Cách kiếm cớ để không tập thể dục

Trong những năm qua, đã có rất nhiều người viện lý do để tránh tập thể dục. Một số lý do là sáng tạo, một số là chế giễu, nhưng hầu hết đều nằm trong nhóm lý do phổ biến được sử dụng hàng ngày để biện minh cho việc không cần phải nỗ lực cải thiện sức khỏe và tinh thần của họ.

Bạn biết bao nhiêu người sẽ bắt đầu tập thể dục và bắt đầu lấy lại vóc dáng và họ sẽ bắt đầu vào tuần tới, nhưng đó là hai tuần trước và họ vẫn chưa bắt đầu? Lần này họ có cớ gì? Có lẽ điều này đã xảy ra quá nhiều lần, bạn ngừng đếm. Có thể điều này thậm chí đã xảy ra với bạn nhiều lần hơn bạn có thể nhớ. Chà, điều gì đang ngăn cản bạn?

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để không tập thể dục và những cách bạn có thể giải quyết những lý do đó nếu chúng đã cản trở bạn và ngăn bạn tham gia vào một lối sống lành mạnh hơn.

Từ xa và xa, lời bào chữa phổ biến nhất được sử dụng ngày nay là; “Tôi không có thời gian để tập thể dục”. Quan niệm cũ rằng bạn phải tập thể dục từ 1 đến 2 giờ hình ảnh đặng văn lâm  mỗi ngày chỉ là điều vô nghĩa. Một thói quen tập thể dục tốt và vững chắc không nhất thiết phải kéo dài hơn 20 đến 30 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả. Nếu bạn không thể tìm đến 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, thì làm cách nào để bạn có thể tìm đến 2 giờ hoặc hơn mỗi ngày để xem TV?

Một lý do phổ biến khác được sử dụng thường xuyên là; “Tôi không đủ khả năng chi trả cho một thành viên phòng tập thể dục hoặc cho các thiết bị tại nhà”. Thực tế là bạn có thể lấy lại vóc dáng và giảm cân tốt hơn mà không cần đặt chân đến phòng tập thể dục. Đi bộ và hoặc chạy bộ quanh khu phố của bạn hoặc trong công viên địa phương không tốn một xu và sẽ mang lại cho bạn tất cả những lợi ích của việc tập luyện tim mạch tại phòng tập thể dục. Thực hiện các bài tập cơ bắp như gập bụng và chống đẩy, v.v. tại nhà cũng không tốn kém gì. Bạn cũng có thể mua thiết bị tập thể dục tại nhà để giúp bạn rèn luyện sức đề kháng tốt với giá dưới $ 50.00 chẳng hạn như dây đeo ống kháng lực và bóng tập thể dục.

“Tôi không biết làm thế nào để tập thể dục hoặc những bài tập để làm” là một cái cớ đôi khi được sử dụng, nhưng có một số cách để học cách tập thể dục đúng và những bài tập để làm. Sử dụng dịch vụ của một huấn luyện viên cá nhân đủ điều kiện, được chứng nhận là cách tốt nhất để giúp bạn đi đúng hướng. Nếu khả năng chi trả là vấn đề với một huấn luyện viên, bạn có thể mua các video và sách tập luyện để giúp đỡ mình, thậm chí bạn có thể tìm thấy vô số sách tập thể dục tại thư viện địa phương mà bạn có thể xem miễn phí.

Một lý do khác có vẻ khá phổ biến là; “Tôi quá già và / hoặc mất hình dạng để bắt đầu tập thể dục”. Lời bào chữa này chỉ thực sự có giá trị nếu bác sĩ đã nói với bạn rằng bạn không nên tập thể dục vì một số lý do y tế. Nếu bạn đang rất thất thường hoặc bạn là một công dân cao tuổi, thì bạn có thể phải bắt đầu từ từ. Ngay cả khi bắt đầu chỉ với 5 phút tập thể dục mỗi ngày và tăng dần khi bạn đi cũng tốt hơn nhiều so với việc không tập thể dục gì cả.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng và cho đến nay lời bào chữa yêu thích của tôi là; “Tôi ghét bất cứ điều gì liên quan đến tập thể dục”. Điều này luôn mang lại cho tôi một tiếng cười. Hầu hết những người thực sự nghĩ rằng họ ghét tập thể dục đều làm như vậy bởi vì họ bị mắc kẹt với hình ảnh rằng tập thể dục là một chuỗi các bài tập nhàm chán, cằn nhằn và rên rỉ liên quan đến tạ nặng, hoặc chạy bộ đủ xa để hoàn thành cuộc thi marathon Boston. Câu tục ngữ xưa “không đau, không tăng” vẫn còn hằn sâu trong tâm trí của nhiều người, và ai lại muốn mình phải trải qua cơn đau mỗi ngày để có được vóc dáng đẹp hơn? Tập thể dục thực sự là để vận động và khiến cơ thể bạn vận động. Ngay cả khi chơi trong một giải đấu bóng mềm hay đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp cũng là những bài tập thể dục tốt. Chỉ cần tìm những hoạt động mà bạn thích làm và bạn sẽ thấy rằng tập thể dục có thể rất thú vị.